Trang chủ

HÃY ĐỂ CON ĐƯỢC ƯỚC MƠ Các Mẹ thân mến Khi chúng ta biết rõ mình muốn gì từ cuộc đời hãy sống với những gì mình mong muốn chúng ta đã có 1 n

HÃY ĐỂ CON ĐƯỢC ƯỚC MƠ.
Các Mẹ thân mến!
Khi chúng ta biết rõ mình muốn gì từ cuộc đời, hãy sống với những gì mình mong muốn, chúng ta đã có 1 nửa sự thành công.
Các Mẹ cùng nghe câu chuyện này nhé:
"Trong giờ văn nọ, cô giáo ra đề bài: Em hãy nói về mơ ước của mình?
Có một cậu học sinh nhỏ say sưa viết ước mơ của mình, em mong muốn sau này sẽ có một trang trại rộng 10 hecta, trồng nhiều loại hoa quả tốt tươi, nơi đó có một ngôi nhà gỗ xinh xắn, có cả 1 gian chuyên dùng để nướng thịt.
Viết xong cậu nộp ngay cho cô, nhưng không ngờ bị cô giáo trả lại với lời bình “Em đừng viết ước mơ là những điều quá tưởng như này".
Cậu học sinh vẫn quyết tâm nộp bài với chính kiến của mình: “Thưa cô, đây chính là ước mơ của em ạ” , bài viết ấy cậu được điểm kém.
30 năm sau, cô giáo ấy dẫn một đoàn học sinh đến tham quan một vùng có phong cảnh đẹp với nhiều hoa tươi quả lạ.
Một người trung niên lại gần, nhận là học sinh năm đó bị cô cho điểm thấp và nay chính là chủ trang trại có mảnh đất rộng lớn này.
Cô nghe xong tỏ vẻ đăm chiêu suy nghĩ, ân hận rằng mình đã xúc phạm mơ ước của nhiều em học sinh."
-----------------------------------------------
Bài học rút ra thông qua câu chuyện này là chúng ta không nên đánh cắp ước mơ của con trẻ, cho con được sống đúng với ước mơ của mình, khi đó thành công không chỉ là của con mà còn là của chính Cha Mẹ.
Hy vọng chia sẻ nhỏ này có thể tác động được 1 phần nào đó đến suy nghĩ của Bố Mẹ.
2020-09-22
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *